Du lịch Lào và khám phá Champasack

Champasack là một tỉnh tây nam của Lào, giáp biên giới Campuchia và Thái Lan. Đây là một trong ba lãnh địa kế tục Vương quốc Lan Xang. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về vùng đất này nhé!

Tỉnh Champasack là nơi có dòng sông Mê Kong chảy qua. Dù Pakse là tỉnh lỵ của Champasack nhưng nơi đây lại được đặt theo tên của một huyện từng là cố đô của Vương quốc Champasak, ở Tây Nam Lào.

Dòng Mê Kông và thành phố Pakse nhìn từ chùa Phou Xalau

Dòng Mê Kông và thành phố Pakse nhìn từ chùa Phou Xalau

Trước thế kỷ 14, Champasack được xem là trung tâm của đế quốc Khmer, từ thế kỷ 14 Khmer suy yếu và Fa Ngum đã nhân cơ hội đó giành độc lập và xây dựng vương quốc Lan Xang cho các bộ tộc Lào.

Tàn tích của Vương quốc Khmer hiện nay còn sót lại là đền Wat Phu nằm ở tỉnh Champasack. Nơi đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2001.

Champasak có nguồn tài nguyên phong phú cùng địa hình đa dạng có rừng, cao nguyên, đồng bằng. Điều này góp phần tạo nên sự đa dạng trong các điểm đến của nơi đây. Champasak nổi tiếng toàn quốc vởi nhiều danh lam thắng cảnh hấp dẫn như: đền Wat Phou, thác Phasom, thác Khone Phapheng…

Thủ phủ của vùng đất này là thành phố Paksé còn gọi là thành phố cửa sông. Bởi nó nằm trong sự bao bọc của hai con sông lớn đó là: sông Sê Pôn ở phía Bắc và sông Mekong ở phía Nam.

Nơi đây sở hữu một vị trí đặc địa, là trung tâm kinh tế, văn hóa, thương mại của tỉnh phía Nam Lào, cách thủ đô Viêng Chăn trên 650km.Phía Nam tỉnh Champasak có đường biên giới với Campuchia và cửa khẩu thông thương qua lại. Điều này rất thuận tiện cho du khách nào có một hành trình khám phá các nước Thái Lan, Campuchia.

Đến với Champasak du khách có thể đi bộ dọc các con đường trong thành phố để khám phá những nét đẹp và cuộc sống của người dân nơi đây. Có rất ngôi chùa với kiến trúc mái uốn lượn, một màu thếp vàng rực rỡ để du khách có thể chiêm ngưỡng và tham quan.

Đặc biệt tới Champasak, chúng ta còn có cơ hội tham gia vào nhiều lễ hội độc đáo, đặc trưng của xứ Triệu Voi như lễ hội buôn Wat Phou, lễ hội buôn Pha Veat, lễ đua thuyền….

Dù không nổi tiếng như cố đô Luang Prabang, thủ đô Viêng Chăn…nhưng Champasak cũng là một điểm đến hấp dẫn cho Tour du lịch Lào của bạn. Chúc các bạn có chuyến đi thật vui vẻ tại xứ sở Triệu Voi.

Bạn cần trợ giúp của ANZ?

Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp bạn. Cố vấn nhóm của chúng tôi là 24/7 tại dịch vụ của bạn để giúp bạn

+84 9 1232 6176

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Lào khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by AnzTravel