Hoa Chăm Pa – Linh hồn, biểu tượng của xứ sở Triệu Voi

Hoa Chăm Pa một loài hoa bình dị, thanh khiết nhưng cũng không kém phần cao qúy . Nói đến hoa Chăm Pa, mọi người sẽ nghĩ ngay đến Lào. Đất nước xinh đẹp và yên bình bên dòng Mê Kông. Hãy cùng chúng tôi khám phá loài hoa Chăm Pa và ý nghĩa của nó đối với đất nước Lào nhé!

Tour Du lịch Lào

Nếu Việt Nam chọn cho mình biểu tượng là những bông hoa sen cao quý, Hà Lan làm say lòng thế giới bằng loài tulip ngát hương, Nhật Bản gắn liền với hoa anh đào kiêu sa thì Lào lại chọn cho mình loài hoa Chăm Pa thanh khiết và gần gũi.

Hoa Chăm Pa “linh hồn” vùng đất Lào

Hoa Chăm Pa “linh hồn” vùng đất Lào

Không biết từ bao giờ mà loài hoa này đã trở nên gần gũi và quan trọng với xứ xở nơi đây để rồi khi nhắc về Lào người ta nghĩ ngay đến nó. Đây là loại hoa có màu sắc tinh khiết và mùi hương nhẹ nhàng, thanh nhã và hương sắc lan tỏa làm say đắm lòng người. Khi đến Lào, du khách không chỉ được ngắm nhìn vẻ đẹp của loài Chăm Pa mà còn được nghe những bản tình ca nhẹ nhàng về nó : “Ngạt ngào hương thơm, vấn vương trong lòng, sắc hoa đẹp mãi”.

Hoa Chăm Pa nở vào tháng 4, 5 hằng năm, đúng dịp tết cổ truyền của người Lào. Trong thời gian này, khắp xứ Chăm Pa từ những cánh rừng, khu vườn, con suối, đến những xóm làng … đều ngát hương Chăm Pa. Nếu đến Lào đúng dịp này, bạn sẽ nhưu được bước vào không gian thần tiên tràn ngập màu trắng thanh khiết và dịu nhẹ cùng hương thơm phảng phất.

Mặc dù Lào là xứ hoa thơm, có rất nhiều loài hoa đẹp hơn, thơm hơn hoa Chăm Pa nhưng đối với quốc gia này thì Chăm Pa giống như một biểu tượng khó phai mờ. Đây là loài hoa hội tự những triết lí nhân sinh cao quý và sâu sắc. Hoa Chăm Pa có ý nghĩa về với đạo lý nhà Phật, thể hiện tính cách hiền hòa, đôn hậu, đại diện cho tính các của người dân nơi đây.

Hoa Chăm Pa “linh hồn” vùng đất Lào

Hằng năm khi dịp lễ Bupimay diễn ra, người dân Lào thường kết từng vòng hoa Chăm Pa cài lên tóc để cầu bình yên, may mắn cho một năm sắp tới.

Ở Lào những đôi trai gái yêu nhau cũng thường tặng đối phương những bông hoa Chăm Pa thanh khiết để thể hiện sự tha thiết, chung thủy lứa đôi.

Và cứ thế, hoa Chăm Pa đi sâu vào đời sống của người dân xứ Lào, bình dị mà thân thuộc. Nếu có cơ hội đến xứ Triệu Voi, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị hơn nữa về loài hoa này, văn hóa và đời sống của người dân nơi đây.

Bạn cần trợ giúp của ANZ?

Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp bạn. Cố vấn nhóm của chúng tôi là 24/7 tại dịch vụ của bạn để giúp bạn

+84 9 1232 6176

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Lào khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by AnzTravel