Tham Kong Lo kiệt tác của thiên nhiên

Tham Kong Lo là một hang động đá vôi thuộc vườn quốc gia Phu Hin Bu tỉnh Khammouane của Lào. Nhờ con sông Nam Hun Bun chảy qua mà bạn sẽ được vào khám phá hang động Tham Kong Lo bằng những chiếc thuyền nhỏ đầy lãng mạn.

Tour Du lich Lao

Một số thông tin Tham Kong Lo

Hang động Tham Kong Lo có chiều cao lên tới 90 mét vì vậy trong động là cả một không gian rộng lớn. Kèm theo đó là những ánh sáng xanh ngọc bích lấp lánh trông huyền bí. Nói Tham Kong Lo là 1 trong những hang động đẹp nhất Đông Nam Á quả không sai.

Khi vào tham quan trong hang động, bạn phải chuẩn bị đầy đủ. Trước tiên là người dẫn đường có kinh nghiệm, sau đó là áo phao và đèn pin. Bạn nên nhờ rằng Tham Kong Lo có dòng Nam Hun Bun chảy qua nên nó không phải là hang động khô ráo, nên bạn khó có thể đi lại thoải mái bên trong.

Ánh sáng xanh trong hang động là ánh sáng tự nhiên nên nó không được sáng lắm vì vậy mang theo đèn pin để quan sát hang động này được tốt hơn. Hồ nước phát ra ánh sáng màu xanh ngọc là một nơi linh thiêng, người dân địa phương tin rằng hồ nước này chính là da của một vị thần.

Tham Kong Lo-kiet-tac-cua-thien-nhien

Những trải nghiệm ở Tham Kong Lo

Hiện nay, xung quanh Tham Kong Lo có rất nhiều dịch vụ du lịch được xây dựng lên để phục vụ du khách. Bạn có thể tìm thấy các khách sạn cao cấp xung quanh hang động, trong vòng bán kính 5km.

Khó khăn chỉ dành cho những ai muốn tự khám phá hang động mà thôi, còn nếu đi theo tour thì bạn không cần phải lo gì cả. Từ thành phố, bạn có thể đến Tham Kong Lo bằng các phương tiện công cộng hoặc thuê xe của công ty du lịch để tiết kiệm chi phí và thoải mái hơn. Và khi bạn nghỉ lại ở khách sạn gần hang động Tham Kong Lo bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm món lợn sữa quay thơm ngon tuyệt đấy.

Tuy nhiên nếu bạn yêu động vật thì chắc hẳn bạn sẽ thấy bất ngờ vì khi mới sáng còn thấy những chú lợn con nô đùa dưới sân thì buổi tối chúng đã trở thành những món ăn, lúc này có lẽ bạn nên chọn món cá cho phù hợp.