Tham quan chùa Sisaket của xứ sở triệu voi

Wat Sisaket là một ngôi chùa nổi tiếng, tọa lạc tại thủ đô Viêng Chăn. Nơi đây có đến 6.840 bức tượng phật lớn nhỏ vô cùng quý hiếm. Chúng ta hãy cùng nhau tham quan và tìm hiểu thêm về chùa Sisaket nhé!

Chùa Sisaket nằm ở trung tâm Viêng Chăn.

Chùa Sisaket nằm ở trung tâm Viêng Chăn.

Theo lệnh vua Anouvong vị vua cuối cùng của Vientiane, chùa Sisaket được tiến hành xây dựng năm 1818. Nếu như hầu hết mọi ngôi chùa, chính điện đều quay về hướng đông thì Sisaket lại quay về hướng nam. Năm 1827 – 1828, khi quân Xiêm san bằng Vientiane và dồn người Lào qua bên kia sông MeKong, chúng phá hủy tất cả đền đài miếu mạo, ngoại trừ chùa Sisaket. Tương truyền, khi quân Xiêm định tấn công chùa phá hủy chùa thì đột ngột xuất hiện một đám mây đen phủ kín bầu trời khiến tất cả quan quân Xiêm thất vía kinh hồn. Chúng cho rằng đây là cơn giận dữ của trời đất nên tự động rút lui. Chính vì thế mà duy nhất chùa Sisaket còn tồn tại sau sự chiếm đóng của quân Xiêm. Sisaket tiếp tục đóng vai trò là điểm tu hành thiêng liêng từ thế kỷ XIX và cho đến tận ngày nay.

Với 6.840 pho tượng, Sisaket là ngôi chùa có nhiều tượng nhất nước Lào. Những pho tượng Phật này được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như bạc, đồng, đá, gỗ hay thạch cao…

Mặt trong của chính điện có hàng ngàn hốc nhỏ, bên trong mỗi hốc đặt một bức tượng Phật, để tạo cảm giác che chở, bình lặng cho người cầu nguyện. Cùng với đó là hàng trăm bức tượng Phật lớn nhỏ được đặt ở hệ thống trường lang bên ngoài. Ngoài ra còn có một thư viện gần 400 năm tuổi với rất nhiều kinh sách Phật cổ viết bằng tay trên lá cọ vô cùng đặc biệt, quý hiếm.

Phật giáo là quốc đạo đối với người Lào. Và Sisaket là một trong những biểu tượng của đạo Phật họ. Chúng ta có thể gặp những ngôi chùa có ảnh hưởng của các tôn giáo khác nhưng những đạo giáo này theo thời gian sẽ được biến đổi hướng dần về đạo Phật sao cho gần gũi với văn hóa, lối sống của người Lào nhất.

Cũng như tất cả các ngôi chùa khác trên nước Lào, hàng ngày các nhà sư tại chùa Sisaket sẽ vẫn đi hành khất. Việc xin ăn chỉ diễn ra trong buổi sáng, các nhà sư có thể nhận không hạn chế đồ ăn mà người dân đưa cho. Số thực phẩm này không chỉ để phục vụ 2 bữa ăn hàng ngày mà còn dùng để phúng viếng những linh hồn được gửi trong chùa. Người dân cũng mong muốn được gửi gắm đồ ăn cho người thân của mình ở thế giới bên kia.

Nếu có cơ hội tới Du lịch Lào, bạn hãy dành thời gian ghé thăm ngôi chùa Wat Sisaket linh thiêng này nhé!

Bạn cần trợ giúp của ANZ?

Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp bạn. Cố vấn nhóm của chúng tôi là 24/7 tại dịch vụ của bạn để giúp bạn

+84 9 1232 6176

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Lào khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by AnzTravel