Tìm hiểu điệu múa Lăm Vông duyên dáng, đặc trưng của Lào

Nhắc đến Lào ngoài cái tên xứ sở Triệu Voi với những điểm du lịch nổi tiếng như cố đô Luang Prabang, Viêng Chăn, cánh đồng chum bí ẩn…thì chắc hẳn du khách cũng sẽ không quên điệu múa Lăm Vông vừa uyển chuyển, duyên dáng vừa độc đáo của xứ sở này.

Nếu bạn đã từng nghe lời bài hát cô gái Sầm Nưa nổi tiếng một thời thì chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ấn tượng với điệu múa Lăm Vông ở xứ sở Chăm Pa. Chuyến Du lịch Lào chính là cơ hội tuyệt vời để bạn tận mắt chiêm ngưỡng và thưởng thức nét duyên dáng và hấp dẫn của nó.

Người Lào sống khá bình dị nhưng trong văn hóa trong tâm hồn họ lại vô cùng đa dạng, sôi nổi, và đặc biệt họ rất thích ca hát.

Lăm Vông là một điệu nhảy dân gian Lào cực kì thú vị

Lăm Vông là một điệu nhảy dân gian Lào cực kì thú vị

Tại Campuchia, Myanmar hay Thái Lan… đều có điệu mùa truyền thống, nhưng dường như không phải dân tộc nào cũng sinh hoạt múa phổ biến như ở Lào. Điệu múa Lăm Vông theo tiếng Lào chính là hát và múa vòng tròn. Múa Lăm Vông thường sử dụng những điệu dân ca, như dân ca Lăm Phn, Tăng Vi, Khắp Thùm, Lăm Xa-ra-van … Khi múa sẽ kèm theo hát hoặc nhạc đệm bằng những bài quen thuộc đó.

Lăm Vông gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Lào, và nó đã trở thành một nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tập thể vui tươi không thể thiếu đối với người dân xứ Triệu Voi. Lăm Vông có đội hình vòng tròn và chuyển động theo chiều kim đồng hồ. Khi múa, động tác của nữ sẽ cuộn bàn tay lại, ngón cái và ngón trỏ ép lại, các ngón xoè rộng và uốn cong. Khi múa thì chân cứ ba bước tới sẽ có một bước lùi. Cánh mày râu sẽ lắng nghe theo tiếng nhạc, tự biên diễn sao cho thật nhịp nhàng từng động tác. Ở Lào trong các lễ hội, buổi sinh hoạt nếu như hôm sau rảnh rỗi, người dân Lào có thể say mê trong điệu múa Lăm Vông suốt đêm, quên hết đi mệt nhọc, căng thẳng.

Từng đôi nhảy xoay tròn, những bước chân nhịp nhàng, những khuôn mặt hào hứng, say mê…

Từng đôi nhảy xoay tròn, những bước chân nhịp nhàng, những khuôn mặt hào hứng, say mê…

Còn phía trai thì lắng nghe những lời ca, những tiếng nhạc để “tự điều chỉnh mình” cho nhịp nhàng từng động tác. Và nếu như không nghĩ tới công việc của ngày mai thì những cuộc Lăm Vông như thế kéo dài suốt đêm.
Dù đã nhiều năm trôi qua thế nhưng điệu múa Lăm Vông vẫn giữ được nét đặc sắc của nó, đó chính là niềm kiêu hãnh, tự hào của người Lào.

Ghé thăm Lào, được tham gia một buổi Lăm Vông chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu mến và ấn tượng hơn với xứ sở Triệu Voi yên bình này.

Bạn cần trợ giúp của ANZ?

Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp bạn. Cố vấn nhóm của chúng tôi là 24/7 tại dịch vụ của bạn để giúp bạn

+84 9 1232 6176

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Lào khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by AnzTravel