Tìm hiểu về chính sách miễn thị thực khi du lịch Lào

Thị thực là cái mà chúng ta cần phải có để nhập cảnh vào một quốc gia khác. Tuy nhiên hiện nay tại một quốc gia, có chính sách miễn thị thực nếu nước bạn với nước đó có kí kết với nhau về miễn thị thực. Ở Việt Nam, du khách khi tới Lào, Mianmar… sẽ được miễn thị thực. Hãy cùng Dulich-Lao.Com tìm hiểu về việc miễn thị thực khi đến thăm đất nước Triệu Voi nhé!

Thị thực là gì? Miễn thị thực là như thế nào?
Nhiều người còn đang rất mơ hồ với điều này. Thị thực hay còn gọi là visa, đây là một bằng chứng pháp lí của quốc gia cho thấy phép bạn được quyền xuất nhập cảnh vào quốc gia đó trong một thời gian quy định.

Miễn visa là việc người nước ngoài nhập cảnh vào một một quốc gia nào đó mà không cần phải xin visa vì quốc gia của họ đã ký kết các hiệp định về miễn thị thực với nhau, có thể là miễn thị thực song phương hoặc đơn phương.

Việt Nam và Lào có mối bang giao láng giềng rất lâu đời, hai nước đã kí kết với nhau hiệp định miễn thị thực cho công dân của cả hai bên. Vì thế khi tới Du lịch Lào, du khách Việt sẽ không gặp nhiều khó khăn và thủ tục trong việc chuẩn bị giấy tờ, visa như đến các nước khác.

Miễn thị thực khi du lịch Lào

Miễn thị thực khi du lịch Lào

Thông tin về thị thực
Việt Nam và Lào đã ký Hiệp định miễn thị thực ngày 17/7/1977, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách du lịch, các phương tiện, hàng hoá qua lại biên giới dễ dàng hơn nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc khuyến khích phát triển hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Từ ngày 1/7/2014, công dân Việt Nam và Lào khi mang hộ chiếu phổ thông còn sử dụng ít nhất 6 tháng sẽ được miễn visa nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh tại lãnh thổ nước kia với thời gian tạm trú không quá 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

Ngoài ra, công dân của hai nước Việt – Lào mang hộ chiếu phổ thông đi việc công sẽ tiếp tục được miễn thị thực theo các thỏa thuận hiện hành kí kết giữa hai nước.

Trên đây là một số thông tin mà dulich-lao.com muốn chia sẻ đến bạn đọc về cấp thị thực khi sang thăm quốc gia Lào.

Bạn cần trợ giúp của ANZ?

Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp bạn. Cố vấn nhóm của chúng tôi là 24/7 tại dịch vụ của bạn để giúp bạn

+84 9 1232 6176

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Lào khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by AnzTravel