Trải nghiệm phong tục thắn dây lấy may khi du lịch Lào

Đất nước Lào không chỉ xinh đẹp mà còn có rất nhiều điều quyến rũ du khách từ con người đến văn hoa, phong tục, tập quán. Không biết các bạn đã nghe qua nghi thức buộc dây vào cổ tay khi đến với đất nước này? Đó là nghi thức chào mừng với ý nghĩa đem tới nhiều may mắn cho những vị khách tới du lịch Lào. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nghi thức đặc biệt này nhé!

Thắt dây lấy may ở Lào

Thắt dây lấy may ở Lào

Baci là một nghi thức truyền thống quan trọng của người Lào, nhất là vùng phía Bắc. Nghi thức Baci thường được tổ chức để kỷ niệm những dịp, sự kiện quan trọng trong đời người như cưới hỏi, sinh con, năm mới, đón khách quý, ma chay…

Lễ Baci do các cao niên trong địa phương làm, gồm một bàn lễ hình tròn nhiều tầng, trên đó bày các loại bánh trái đặc trưng của người Lào, đặc biệt là có rất nhiều dây trắng. Sau khi đọc lời khấn, các vị cao niên sẽ lấy dây buộc vào tay cho mọi người, các đồ lễ cũng sẽ được phân phát cho các vị khách.

Baci hiện nay đã trở thành một nghi thức quan trọng trong lễ đón khách ở Lào, với ý nghĩ đem tới may mắn cho du khách.

Không chỉ có mặt tại các địa phương khi bạn nghỉ dưỡng tại các khách sạn nhất là tại Luang Prabang, du khách sẽ được đón tiếp bằng nghi thức truyền thống này.

Tại khách sạn Sofitel Luang Prabang, họ tổ chức Baci trong một nhà sàn dài chứa tới 70 người. Khách sạn thường làm lễ cho các vị khách lưu trú ở đây vào buổi tối đầu tiên tới đây. Đây cũng là nơi du khách có thể tìm hiểu một phần về văn hóa, phong cách kiến trúc truyền thống của Lào. Bởi lẽ nó được xây dựng trên chính khuôn viên biệt thự của quan toàn quyền đã có hơn 100 năm tuổi. Phong cách thiết kế của khách sạn cũng có sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc, văn hóa và nghệ thuật của Pháp và Lào.

Ngoài phong tục Baci đặc biệt này, khi tới với xứ sở triệu voi, du khách còn được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị khác. Hãy khởi hành và khám phá đất nước xinh đẹp, độc đáo này ngay nhé!

Bạn cần trợ giúp của ANZ?

Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp bạn. Cố vấn nhóm của chúng tôi là 24/7 tại dịch vụ của bạn để giúp bạn

+84 9 1232 6176

Tại sao chọn chúng tôi?

Giá Hợp Lý & Tốt Nhất
Đừng tìm đâu xa! Chúng tôi cung cấp giá tốt nhất và các dịch vụ tốt nhất!
Thanh Toán Nhanh Chóng
Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thanh toán nhanh chóng và an toàn nhất
Sản Phẩm Đa Dạng & Chất Lượng
Đến với Anz bạn sẽ được trải nghiệm các tour du lịch mới mẻ và chất lượng tốt nhất


Tour Lào khuyến mãi

Đăng ký nhận giảm giá tour lên đến 50%

Copyright © 2019 by AnzTravel